Hotline : 0916539439 Email : hotro@vicosap.vn

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Ngày đăng: 03:00 PM 10/08/2022 - Lượt xem: 372

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu 

Khô gà lá chanh là một món ăn vặt  ngon, dễ làm và quan trọng nhất là bạn sẽ tốn rất ít thời gian để làm khô gà nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu tại nhà.

Khô gà có bao nhiêu loại? Loại nào ngon mà dễ bảo quản nhất?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ức gà 500g
  • Đường 70G
  • Bột điều 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 10g
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Ớt khô 10 trái
  • Lá chanh 10g
  • Sả 3 cây
  • Gia vị 50g

Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị cho mình chiếc nồi chiên không dầu bạn nhé.

Nguyên liệu chế biến khô gà

Bí quyết lựa gà tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên mua gà ở những cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé! 
  • Để đưa ra quyết định mua gà tươi, trước hết bạn phải xem màu sắc của gà. Con gà phải có màu hồng bề mặt thịt khô và nhẹ, ấn nhẹ vào thịt sẽ thấy mềm và dai
  • Không nên mua thịt gà có màu nhợt nhạt, có vết bầm tím hoặc đốm đen vì đây có thể là thịt đã để lâu và không được tươi.

Cách chế biến khô gà

Sơ chế nguyên liệu 

Để khử bớt mùi hôi của gà, đầu tiên bạn ngâm ức gà trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút, sau đó vớt gà ra, rửa sạch và thấm khô. Sau đó bạn dùng 2/3 lượng gừng, sả băm nhỏ tùy ý, 1 củ hành tây và 3/4 lượng lá chanh lót dưới đáy nồi rồi xếp ức gà lên trên, đậy vung đun lửa liu riu với 500ml nước cho đến khi gà chín, chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp tắt bếp thì bạn hãy lấy thịt ra. Sau khi gà chín, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Hành tím (100gr), 1/3 số tỏi và gừng còn lại, bạn bóc vỏ và băm nhỏ, cùng với ớt sừng chúng ta băm nhỏ.

Sơ chế gà

Làm sốt trộn thịt gà

Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và vặn lửa lớn, khi dầu nóng thì cho toàn bộ hành, tỏi, gừng, sả và ớt băm nhỏ vào, đợi cho các nguyên liệu chín vàng thì lọc bỏ bã và cho hỗn hợp gia vị vào. Cho vào chảo gồm: 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa bột cà ri, 4 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, một ít hạt điều màu   và 100ml nước nấu gà trước đó. Giảm lửa và đun liu riu  đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì nêm lại cho vừa ăn.

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết - VnExpress Cooking

Tiến hành làm khô gà

Cho gà xé sợi vào trộn đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt thấm đều vào gà thì tắt bếp, chuyển gà ra khay, để nguội rồi đậy nắp và để tủ lạnh 3 đến 5 tiếng. 

Sau 3 - 5 tiếng, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu cùng với lá chanh. Sấy khô gà trong vòng 10 phút ở nhiệt độ từ 100 - 120 độ C.

Sau 10 phút, nếu thấy thịt vẫn chưa đạt độ khô mong muốn thì sấy tiếp trong vòng 5 - 10 phút nữa ở mức 100 - 120 độ C đến khi thấy thịt khô đều mềm và thơm là được.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu đơn giản

Thành phẩm

Cho khô gà lá chanh vào hộp kín, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo. Khi sử dụng, lấy một lượng nhỏ cho vào cốc. Khô gà chín vàng, ngấm đều gia vị mà vẫn giữ được độ mềm  của thịt. Dùng khô gà với tương ớt với lon bia hoặc với trà sữa, trà chanh cũng rất hợp!

Thành phẩm khô gà làm bằng nồi chiên không dầu

Mẹo để bạn có thể chế biến món khô gà ngon tuyệt

  • Bạn không nên nướng gà quá chín hoặc xé gà quá nhỏ nếu không gà sẽ bị nát trong quá trình chiên.
  • Để khô gà lên màu đẹp bạn cần đảo đều hỗn hợp gia vị rồi đun nhỏ lửa. 
  • Lời khuyên bảo quản: Để gà khô được lâu mà không bị thối và nấm mốc thì khi chế biến bạn phải lọc cho thật sạch mỡ của ức gà và khi sấy cẩn thận để cho các thớ thịt gà khô hẳn, cũng như các gia vị khác như tỏi, ớt tiêu, lá chanh,... Bạn có thể cho vào túi ni lông hoặc hộp đậy kín và sau đó cho chúng vào  tủ lạnh để bảo quản trong tủ lạnh có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Trên đây Vicosap đã hướng dẫn cho bạn cách làm được món khô gà ngon tuyệt vời bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Chúc bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt quốc dân này một cách thành công nhất nhé.